Ý tưởng thiết kế phòng ngủ chung một phòng cho các bé

Để tạo điểm nhấn nhá và không khí vui tươi cho căn phòng thì không thể thiếu được các gam màu nổi, nên chọn những món phụ kiện có các chi tiết trang trí nổi bật hơn như thảm trải, đèn… với gam màu vàng bắt mắt và các kẻ sọc.
Không có điều kiện để làm phòng riêng cho từng bé nên khi thiết kế nội thất, nhiều bậc phụ huynh thường làm chung cho con cái. Tuy nhiên với phương án này thì việc đảm bảo không gian và phù hợp với sở thích, độ tuổi của mỗi bé là điều không hề đơn giản.
Để dễ dàng hơn, hãy thực hiện theo những lời khuyên dưới đây của các chuyên gia tư vấn thiết kế nội thất.
Phòng chung cho cả bé trai và bé gái
chung cho cả bé trai và bé gái không phải là bài toán khó như bạn vẫn nghĩ. Chỉ với một vài thủ thuật nhỏ khi thiết kế nội thất nhà ở thôi là bạn đã có thể giải bài toán này bằng những bước rất đơn giản.

Bước đầu tiên, chúng ta sẽ chọn một bảng màu cơ bản, áp dụng cho các yếu tố chính trong căn phòng ngủ như đồ nội thất, thảm, tường… bạn nên chọn các gam trung tính, phù hợp với cả bé trai và bé gái, chẳng hạn như sự kết hợp của các cặp màu trung tính như trắng và màu xám, màu ngọc lam và màu trắng hay sự “sánh duyên” của các gam cơ bản tương tự khác…

Để tạo điểm nhấn nhá và không khí vui tươi cho căn phòng thì không thể thiếu được các gam màu nổi, nên chọn những món phụ kiện có các chi tiết trang trí nổi bật hơn như thảm trải, đèn… với gam màu vàng bắt mắt và các kẻ sọc.

Hãy ưu tiên lựa chọn những giải pháp bố trí, thiết kế để mang lại cảm giác căn phòng thuộc cả về 2 bé trai và gái, thể hiện được cá tính của mỗi cá nhân mặc dù đó là căn phòng chung. Chẳng hạn như treo các món đồ quen thuộc của mỗi bé trong ở vị trí mà bé sở hữu…

Còn khác nhau về độ tuổi thì sao?
Bố trí phòng ngủ cho 2 bé có độ tuổi khác nhau cũng là vấn đề cần quan tâm của các phụ huynh khi sắp xếp phòng ngủ cho con mình.

Để giải quyết hợp lý vấn đề này thì trước tiên, bạn cần xác định được cách bố trí nội thất. Nếu là phòng ngủ chung cho một bé lớn và một bé nhỏ thì bố mẹ sẽ càn ra vào phòng thường xuyên vào mỗi đêm để cho bé uống sữa, thay tã… do đó bạn nên bố trí giường của bé nhỏ hơn ở vị trí đối diện hoặc là gần với cửa ra vào để thuận tiện hơn cho việc đi lại, tránh ảnh hưởng đến giấc ngủ của bé lớn.

Ngoài ra, bạn cũng cần tạo một diện tích dành cho việc vui chơi của cả 2 bé, có thể chơi cùng lúc với nhau. Hãy sắm một con ngựa bập bênh, một bộ xếp hình hoặc bất cứ món đồ chơi nào mà 2 bé có thể chơi chung.

Nên chọn thảm sàn và đệm cùng các bề mặt nền với chất liệu mềm mại, tối, đậm màu để đảm bảo không gây tổn thương cho bé và không bị bé vấy bẩn khi chơi. Hãy đặt đồ chơi của bé lớn vào thùng có độ cao ngoài tầm với của bé nhỏ.


Tạo không gian lưu trữ thông minh
Trẻ có rất nhiều món đồ chơi, do đó cần không gian lưu trữ lớn, việc đảm bảo nơi lưu trữ cho cả 2 bé là rất khó khăn. Để giải bài toán này, hãy sử dụng nội thất đa năng thông minh. Với lựa chọn này thì căn phòng không những sẽ trở nên rộng hơn, đảm bảo không gian vui chơi cho bé mà còn có thể cất giữ được nhiều đồ đạc.

Nếu con đã đủ lớn, bạn có thể chọn giường tầng, dù là hình chữ L hay bố trí theo chiều dọc thì nên chọn loại có hộp đồ lưu trữ bên dưới sẽ sử dụng hiệu quả không gian tối đa.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>