Thiết kế nội thất trong ngôi nhà hiện đại

Ngày nay, thiết kế nội thất để có một không gian để giao tiếp thực sự là nhu cầu của con người trong một ngôi nhà, sự ngăn cách phòng ăn phòng khách và tuân theo những quy định làm sao vừa có thể bày tỏ trọn vẹn thái độ tôn trọng khách, vừa không làm mất cuộc sống riêng tư của chủ nhân và gia đình.

Sự ngăn cách phòng ăn phòng khách sao cho hợp lý trong thiết kế nội thất nhà ở hiện đại, phòng tiếp khách quý bởi không phải ai cũng có đủ không gian bố trí bàn ghế phòng ăn, bàn ghế phòng khách tách biệt nhau.Thế kỷ 18 ở châu Âu, bàn ăn, bàn ghế phòng khách xa hoa trước đó của giới quý tộc bố trí phòng tiếp tân lộng lẫy và lắm thứ đồ đạc quý hiếm nhưng lại thiếu sự tiện lợi để sưởi ấm, và không tiện cho sự riêng tư đến mức độ không phân biệt phòng này phòng kia.

Ngày nay, thiết kế nội thất để có một không gian để giao tiếp thực sự là nhu cầu của con người trong một ngôi nhà, sự ngăn cách phòng ăn phòng khách và tuân theo những quy định làm sao vừa có thể bày tỏ trọn vẹn thái độ tôn trọng khách, vừa không làm mất cuộc sống riêng tư của chủ nhân và gia đình. Có lẽ chính vì vậy, mỗi dân tộc trong quá trình phát triến nền văn minh của mình dã dân tạo lập được một không gian tiếp khách khá chuấn mực. Ví dụ như vói người Hàn quốc, đó là sarangbang, phần trước của ngôi nhà. Đây cũng là nơi ở của người đàn ông chủ nhà với giá sách, bàn học và vài cái đệm, bàn ghế gỗ phòng khách. Gia đình họ sẽ tụ họp nơi phòng của phụ nữ (anbang) có đầy đủ các thứ chăn màn, tủ quần áo và các đồ dùng cá nhân.

Thiết kế nội thất ngăn phòng ăn và phòng khách

Trong một không gian liên hoàn và có diện tích rộng như chung cư, các Kiến trúc sư, Nhà thiết kế nội thất sẽ dựa và mặt bằng công năng, giao thông, ánh sáng, hướng, sự tiện lọi và cả Phong thuỷ để có thể đưa ra các giải pháp mang tính chất ngăn cách phòng ăn và khu vực bàn ghế phòng khách mang tính chất ước lệ hay ngăn chia rành mạch hoặc không chia ngăn.

Cùng Danh Mục

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>