Sử dụng đồ gỗ ngoài trời thế nào ?

Đánh bóng hoặc sơn lại nếu cần thiết. Điều này sẽ bảo vệ chúng khỏi các điều kiện thời tiết, đặc biệt là mưa.

Đồ gỗ là những sản phẩm kiêng nước kỵ nắng, tuy có những loại gỗ chất lượng với khả năng chống chịu ánh nắng và độ ẩm khá tốt, nhưng nếu không biết cách sử dụng và bảo quản tốt chúng vẫn rất dễ dàng bị hư hại. Vậy làm sao để sử dụng đồ gỗ ngoài trời được lâu bền, giảm độ xuống màu theo thời gian ? Hôm nay, Kiến thức nội thất xin giới thiệu đến quý bạn đọc những lưu ý khi sử dụng đồ gỗ ngoài trời giúp sản phẩm bền đẹp hơn :
  • Bạn hãy làm lớp phủ bảo vệ chắc chắn cho những đồ gỗ này, chống lại thời tiết khi không sử dụng. Mặt trời cũng là một yếu tố có thể gây tổn hại cho những đồ dùng bằng gỗ này, do đó hãy giúp chúng tránh cả ánh nắng.
  • Đánh bóng hoặc sơn lại nếu cần thiết. Điều này sẽ bảo vệ chúng khỏi các điều kiện thời tiết, đặc biệt là mưa.
  • Làm khô hoặc phơi ra ngoài nắng nếu đồ vật bị ướt. Hãy làm khô chúng sớm nhất có thể để kéo dài tuổi thọ.
  • Đánh dầu các đồ dùng bằng gỗ này vài lần một năm và làm bão hòa gỗ bằng dầu và để thấm vào. Dầu sẽ bảo vệ gỗ.
  • Thực hiện kiểm tra các phần cứng một cách thường xuyên. Quá trình sử dụng có thể làm lỏng các bulông và ốc vít. Vì vậy bạn nên kiểm tra và siết chặt chúng, có thể thay thế nếu cần.
  • 2 hay 3 lần 1 năm, bạn hãy làm sạch và sấy khô các đồ dùng bằng gỗ ở ngoài trời một cách kỹ lưỡng. Bụi bẩn có thể gây hư hại cho chúng, vì thế thường xuyên lau chùi là cách kéo dài tuổi thọ. Nhiều sản phẩm được chế tạo đặc biệt để dùng riêng cho việc này, và tốt nhất hãy dùng chúng. Bạn nên quét cẩn thận ở bên dưới để loại bỏ mạng nhện và bụi bặm, sử dụng trực tiếp các chất tẩy rửa bằng cách pha vào xô, chậu và lau lên chúng.
Ông cha ta đã nói, của bền tại người. Bởi thế mà việc đồ gỗ – đặc biệt là đồ gỗ ngoài trời có được bền đẹp theo thời gian hay không phụ thuộc rất lớn và cách sử dụng và bảo quản chúng. Chúc quý bạn đọc sẽ luôn giữ được vẻ đẹp của đồ gỗ cho ngôi nhà  mình

Cùng Danh Mục

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>