Phòng khách điểm nhấn ấn tượng của chung cư hiện đại

Tận dụng các khối trần giật cấp của căn hộ này, các kiến trúc sự đã rất khéo léo khi phân chia và phòng bếp như thế này.
Việc giới hạn về diện tích ảnh hưởng rất lớn đến việc lên ý tưởng thiết kế các căn phòng khác nhau cho chung cư căn nhà, phần lớn các gia chủ đều chọn giải pháp bố trí không gian liên thông với nhau. Vậy làm thế nào để giúp cho phòng khách thêm phần điểm nhấn, câu trả lời sẽ có trong bài viết sau đây của chúng tôi.

Tận dụng các khối trần giật cấp của căn hộ này, các kiến trúc sự đã rất khéo léo khi phân chia phòng khách và phòng bếp như thế này. Đặc biệt phần vách thạch cao không chỉ là điểm dừng để ngăn cách hai không gian này mà nó còn trở thành một chiếc kệ trang trí, khiến cho căn hộ chung cư trở nên sang trọng, đầy thu hút hơn.

Cũng giống như căn hộ ở trên, trong căn hộ này các nhà kiến trúc sư cũng đã sử dụng vách trang trí bằng thạch cao để làm điểm nhấn, phân cách không gian của phòng khách và bàn ăn, song nó vẫn mang một nét rất riêng nhờ việc kết hợp đồ nội thất cùng màu sắc theo phong cách hiện đại rất ấn tượng.

Một giải pháp khác mà bạn cũng có thể tận dụng để phân chia và làm nổi bật không gian đó chính là thảm lót sàn, ở vị trí đặt bộ ghế sofa bạn có thể dùng tấm thảm trải sàn với màu sắc sặc sỡ mang lại không khí tươi vui, còn ở vị trí đặt bàn ăn thì sử dụng tấm thảm có màu tối để làm cho căn phòng thêm phần gần gũi, ấm cúng hơn. Với tầng nhà gam màu trắng tạo nên nét tương phản với không gian ở phía dưới và đem đến nhiều bất ngờ cho những vị khách mỗi khi có dịp ghé thăm.

Vì các chung cư chỉ được xây theo một kiểu mẫu nhất định và gia chủ cũng không thể nào xây thêm gạch vào bởi nó sẽ ảnh hưởng đến kết cấu toàn bộ tòa nhà, do vậy vách ngăn thạch cao có tác dụng tạo hình đầy phong phú, là lựa chọn của các gia chủ nếu muốn bố trí lại một không gian sống riêng biệt không giống với bất kỳ căn hộ nào ở cùng khu chung cư.

Nếu như diện tích của căn hộ chung cư không quá rộng rãi thì khi lựa chọn đồ ngội thất từ bàn ghế cho đến sofa bạn chỉ nên chọn loại có kiểu dáng đơn giản, gọn nhẹ, như vậy nó sẽ không tốn quá nhiều diện tích, tạo không gian thông thoáng, thuận lợi cho việc di chuyển cũng như sinh hoạt trong gia đình.

Một gợi ý cũng không tồi dành cho bạn đó chính là dựa vào trần thạch cao và vách được thiết kế giật cấp hở dạ đèn để phân chia với bếp ăn. Tuy có cùng một diện tích nhỏ hẹp như những căn hộ khác nhưng với cách trang trí này nó sẽ mang lại 2 không gian hoàn toàn khác biệt, tạo điểm nhấn và phân biệt rõ ràng giữa phòng khách với khu vực ăn uống.

Sự phân chia của không gian phòng khách với phòng ăn của căn hộ này đó chính là nhờ sự thiết kế trần ở cao độ khác nhau, bên cạnh đó việc chọn hai tone màu không quá tương phải với nhau làm cho căn hộ trở nên nhã nhặn và nền nã hơn.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>