Ông chủ tiệm may Hà Nội chăm ốc đảo cây xanh tươi tốt

Trên sân thượng, anh kê một bộ bàn ghế nhỏ để có thể tụ tập cùng bạn bè, vừa thân thiện vừa không tốn kém.

 

Anh Thắng lựa chọn cây dễ chăm sóc như hoa giấy, cỏ nhện, lắp vòi tưới nước tự động.

Làm chủ một tiệm may ở quận Hai Bà Trưng (Hà Nội), anh Thắng là người rất yêu thích cây cỏ. Khi xây xong nhà vào năm 2008, anh bắt đầu làm một khu vườn nhỏ 20 m2 trên sân thượng tầng 5.

Lúc đầu, anh trồng cây liêm hồ đằng rồi bổ sung thêm hoa giấy cho leo phủ kín giàn dây thép.Lúc đầu, anh trồng cây liêm hồ đằng rồi bổ sung thêm hoa giấy cho leo phủ kín giàn dây thép.

Ngoài ra, anh còn trồng những cây dễ chăm sóc, phát triển nhanh như cỏ nhện. Đó cũng là loại cây giúp loại bỏ các chất độc hại, đem lại nguồn không khí trong lành giữa nơi đô thị đông đúc.Ngoài ra, anh còn trồng những cây dễ chăm sóc, phát triển nhanh như cỏ nhện. Đó cũng là loại cây giúp loại bỏ các chất độc hại, đem lại nguồn không khí trong lành giữa nơi đô thị đông đúc.

Anh Thắng chia sẻ: “Tôi mong muốn tìm được một khoảng không gian xanh giữa mùa hè nóng bức và có chỗ thư giãn, tĩnh tâm trong cuộc sống”.

Trên sân thượng, anh kê một bộ bàn ghế nhỏ để có thể tụ tập cùng bạn bè, vừa thân thiện vừa không tốn kém.Trên sân thượng, anh kê một bộ bàn ghế nhỏ để có thể tụ tập cùng bạn bè, vừa thân thiện vừa không tốn kém.

Người chủ khéo tay cũng tận dụng những chai nước, đôi dép cũ bỏ đi thành nơi trồng cây ngộ nghĩnh.Người chủ khéo tay cũng tận dụng những chai nước, đôi dép cũ bỏ đi thành nơi trồng cây ngộ nghĩnh.

Để việc chăm cây được thuận tiện, anh Thắng lắp thêm cả hệ thống tưới nước tự động, chỉ cần mở vòi là nước chảy đến từng chậu cây.Để việc chăm cây được thuận tiện, anh Thắng lắp thêm cả hệ thống tưới nước tự động, chỉ cần mở vòi là nước chảy đến từng chậu cây.

Cây mẫu đơn lá xanh tốt, hoa nở tưng bừng.Cây mẫu đơn lá xanh tốt, hoa nở tưng bừng.

Anh Thắng học hỏi kinh nghiệm chủ yếu qua mạng và tự mày mò thêm.Anh Thắng học hỏi kinh nghiệm chủ yếu qua mạng và tự mày mò thêm.

Làm vườn cũng là cách để anh và mọi người trong nhà thư giãn, lấy lại năng lượng sau một ngày dài.Làm vườn cũng là cách để anh và mọi người trong nhà thư giãn, lấy lại năng lượng sau một ngày dài.

Khu vườn vào đêm được thắp đèn sáng lung linh.Khu vườn vào đêm được thắp đèn sáng lung linh.

Cùng Danh Mục

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>