Ombre – phong cách sơn nhà mới đầy ấn tượng, mới mẻ và trẻ trung

Ombre là một cách pha màu sơn nước hết sức độc đáo và ấn tượng, với việc thay đổi tông màu đậm nhạt mang đến cho không gian những cái nhìn ấn tượng, mới mẻ và trẻ trung hơn rất nhiều.

Những kiến trúc sư đã áp dụng phong cách này vào trong việc sơn nhà, nó thật sự mang đến những hiệu quả bất ngờ cho không gian. Sự phá cách, một chút nổi loạn cho bức tường sẽ khiến ngôi nhà của bạn trở nên mới hơn, bạn sẽ cảm nhận được sự sinh động trong không gian quen thuộc này cua3minh2 với phong cách phối màu sơn Ombre.

Phong cách Ombre là gì?

Nói một cách dễ hiểu thì Ombre là phương thức phối màu mà trong đó có sự thay đổi về tông màu sơn nhưng nó là cùng một màu. Tức là nếu sử dụng màu xanh cho bức tường bạn sẽ có sự chuyển màu đậm nhạt khác nhau cho bức tường. Và thường người ta sử dụng màu đậm phía dưới chân tường, càng lên cao màu sắc sẽ nhạt dần đi để tạo nên những hiệu ứng hết sức tuyệt vời.

Ưu điểm của phong cách Ombre

Chúng ta đều biết phong cách này rất phổ biến trong nhiều lĩnh vực nghệ thuật khác, nhưng với việc sử dụng sơn dầu mờ theo phong cách Ombre cho sơn nhà là điều còn rất mới mẻ và lạ lẫm. Do đặc tính của mình nên phong cách này chỉ được áp dụng trong việc sơn trong nhà chứ không áp dụng sơn ngoài trời.

Với phương pháp này bề mặt của bức tường sẽ trở nên mới mẻ, đặc biệt và nổi bật hơn nhiều so với việc chúng ta chỉ sơn màu thông thường. Sự thay đổi màu sắc từ đậm sang nhạt hay ngược lại làm cho bức tường của bạn trở nên sống động, uyển chuyển hơn rất nhiều. Và điều đặc biệt là nó sẽ giúp cho không gian trở nên rộng, thoáng đãng và tươi sáng hơn rất nhiều.

Sự phi nguyên tắc trong phong cách này đã giúp bạn thỏa sức sáng tạo hơn cho bức tường và không gian sống của mình. Tuy nhiên, chúng ta nên kết hợp với màu sắc của nội thất trong nhà để tạo nên một tổng thể mới lạ và ấn tượng hơn nhiều. Chi phí cho việc sơn nhà theo phong cách này không quá nhiều, bạn có thể chọn những loại sơn giá rẻ, tuy nhiên cần đảm bảo chất lượng của chúng để khi lên màu được đẹp hơn.

Nhược điểm của phong cách Ombre

Mặc dù có nhiều ưu điểm song phong cách sơn tường nhà Ombre còn mới nên việc thi công chúng khá khó khăn. Người thợ thực hiện công đoạn sơn nhà phải thật sự khéo léo, biết cách phối hợp màu sắc cho thật chuẩn và thay đổi màu một cách phù hợp nhất. Nếu không khéo léo trong việc chuyển màu sơn sẽ không thể nào mang đến những bức tường đẹp và tinh tế mà nó sẽ tạo ra sự loang lổ rất mất thẩm mỹ.

Sơn nhà theo phong cách Ombre thực sự thổi một làn gió mới vào lĩnh vực . Kiểu sơn này sẽ đem đến những giá trị cao đặc biệt là giá trị thẩm mỹ, biến các bức tường thành những bức tranh nghệ thuật về màu sắc tinh tế.

 

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>