Nghệ thuật trang trí nội thất không gian nhà ở

Một thiết kế cần phải gợi lên một hình ảnh làm cho người sủ dụng thưởng thức và liên tưởng đến ý nghĩa mang bên trong của nó ẩn chứa những tâm tư tình cảm của con người.

Nói đến nghệ thuật trang trí nội thất nhà ở là đề cập đến nghệ thuật xử lý không gian bên trong ngôi nhà.Mục đích của bất cứ thiết kế nào cũng là để bố trí các bộ phận, bàn ghế của nó gắn với tống thể nhằm đạt được những mục tiêu nhất định.

Trong trang trí nội thất, việc lựa chọn các yếu tố được sắp xếp vào các mô hình không gian ba chiều theo chức năng thẩm mỹ và các nguyên tắc về công năng sử dụng. Mối quan hệ giữa các yếu tố này do các mô hình tạo ra, cuối cùng được xác định bởi sự xem xét đánh giá chất lượng và sự phù hợp của không gian bên trong, ảnh hưởng của nó đến chúng ta trong việc sử dụng nó.

Định nghĩa giới hạn về  thiết kế nội thất rất khó phân định chính . Nó bao gồm cả thiết kế hình dáng bàn ghế nhập khẩu và thiết kế công năng cũng như vị trí, tương đối của vật liệu, kết cấu và công nghệ. Ngày nay, thiết kế nội thất có quy mô phát triển lớn.

Yếu tố cấu thành nên một nghệ thuật trang trí không gian nội thất đó là sự kết hợp của tỷ lệ, đường nét, màu sắc, chất liệu, ánh sáng của các vật trang trí như bàn ghế, tủ, đèn trang trí, ghế thư giãn… Các yếu tố đó gắn kết chặt chẽ với nhau tạo nên một không gian trọn vẹn, đồng bộ, thế hiện được nội dung cần nói đặc thù của công trình. Xét cho cùng, một công trình nội thất thường phải bảo đảm được những vếu tố sau đây:

  1. Nghệ thuật trang trí nội thất mang tính công năng và kinh tế:

Công trình phải đáp ứng được tính công năng, sử dụng những vật liệu thích hợp với đặc tính của công trình. Sự cần thiết phải đáp ứng được công năng sử dụng, thiết kế phải được thoả mãn và mục đích của nó phải đầy đủ. Nội thất khu vực bàn ghế phòng khách phải lịch sự, sang trọng, đúng công năng tiếp khách.

  1. Nghệ thuật trang trí nội thất mang tính thẫm mỹ:

Thiết kế phải khơi gợi được sự hứng thú về thẩm mỹ cho cách nhìn và tạo được những cảm nhận độc đáo.

trang trí nội thất mang tính thẫm mỹ

  1. Nghệ thuật trang trí nội thất mang hình ảnh ý nghĩa:

Một thiết kế cần phải gợi lên một hình ảnh làm cho người sủ dụng thưởng thức và liên tưởng đến ý nghĩa mang bên trong của nó ẩn chứa những tâm tư tình cảm của con người.

trang trí nội thất mang hình ảnh ý nghĩa

Cùng Danh Mục

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>