Không gian nội thất trong nhà được lát gạch tổ ong đẹp mắt

Khi sử dụng để làm tấm chắn backsplash cho phòng bếp, bạn nên lưu ý đến màu sắc tổng thể và phong cách của toàn bộ căn phòng để chọn được những mẫu phù hợp nhất.

Bạn đã tìm được cách để tạo điểm nhấn cho căn nhà của mình trong mùa xuân này chưa? nếu câu trả lời là chưa, hãy thử “thay áo” cho tổ ấm của mình bằng những viên gạch tổ ong xem sao nhé!

“Gia vị” cho nhà bếp

Bản chất của gạch tổ ong là có đường kính khoảng ¾ đến 1 inch (1.9 đến 2.54 cm). Gạch có những khoảng trống ở giữa và thường được lấp đấy bằng vữa. Với loại gạch này bạn có thể phối hợp chúng theo một trật tự để các tấm backsplash từ gạch tổ ong nhìn thống nhất, trau chuốt. Loại gạch này cũng có thể được làm bằng tay hoặc là bằng máy nên bạn có thể đặt những mẫu riêng theo ý thích của mình để tạo nên không gian mang cá tính bản thân. Tuy nhiên so với việc mua ngẫu nhiên thì những viên gạch đặt làm theo mẫu sẽ có giá thành cao hơn một chút.

Khi sử dụng gạch tổ ong để làm tấm chắn backsplash cho phòng bếp, bạn nên lưu ý đến màu sắc tổng thể và phong cách trang trí nội thất của toàn bộ căn phòng để chọn được những mẫu phù hợp nhất.

Phòng tắm quyến rũ

Nếu bạn muốn sở hữu một căn phòng tắm với phong cách gần gũi với thiên nhiên thì những viên gạch tô ong sẽ là sự lựa chọn rất hoàn hảo. Những sắc màu mà bạn có thể chọn cho không gian này là màu xanh nhạt, xám, trắng, nâu,…đây mặc dù chỉ là những viên gạch đơn sắc giản dị nhưng lại tạo nên những điểm nhấn rất thú vị với cấu trúc đặc biệt của mình. Một chút pha trộn giữa gạch tổ ong với những tone màu đặc biệt cũng là một cách giúp bạn mang lại sự vui vẻ cho không gian của mình.

Khi được sử dụng để kết hợp với các loại gạch khác thì gạch tổ ong thường đóng vai trò là điểm nhấn, do đó nếu bạn dành sự kết hợp này cho không gian nhà tắm vốn được trang trí theo phong cách cổ điển thì hiệu quả sẽ càng được tăng cao.

Nếu muốn tạo nên một không gian có sự đối xứng với dáng vẻ phá cách, ấn tượng thì bạn có thể áp dụng cách lặp đi lặp lại họa tiết của gạch ở nhiều nơi. Những gợi ý về họa tiết hoàn hảo chính là hình tròn, lục giác…tất cả tạo nên một không gian phòng tắm vừa đẹp, vừa độc đáo, lại không biến phòng tắm của bạn trở nên rối mắt, khó chịu.

Ngoài phòng tắm và phòng bếp thì chúng ta còn có thể sử dụng loại gạch này cho những không gian khác để mang lại sự sáng tạo như lò sưởi. Bề mặt lò sưởi chính là nơi rất thích hợp để ốp lát lên những viên gạch tổ ong sáng bóng và cá tính. Thậm chí, gạch tổ ong còn được sử dụng cả trong phòng ngủ, với nhiều màu sắc “gây nổi” như vàng, xanh lá, xanh biển,… Sự kết hợp giữa màu sắc, kết cấu, hình học, ánh sáng đặc biệt của gạch tổ ong tạo nên điểm nhấn, khiến chúng ta không thể không chú ý khi bước vào căn phòng.

 

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>