Giường tầng biện pháp tối đa hóa không gian phòng ngủ của bé

Bạn nên chọn những chiếc giường có lan can chắn cả 2 bên. Ngay cả khi giường được đặt sát một bức tường thì một thanh chắn bảo vệ là rất cần thiết tránh khả năng bé rơi xuống ở khe giữa bức tường và giường hay mắc kẹt ở đó.

Giường tầng là một biện pháp tối đa hóa không gian phòng ngủ của bé được rất nhiều các bậc phụ huynh lựa chọn. Tuy nhiên ngoài việc chọn mua giường 2 tầng hay 3 tầng thì yếu tố mà các bậc phụ huynh luôn quan tâm nhất đó là liệu chiếc giường tầng mà con mình sử dụng có an toàn hay không. Bài viết sau sẽ tư vấn cho các bậc phụ huynh một số lưu ý trong quá  trình sử dụng giường tầng cho bé.


Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực kinh doanh nội thất, vương quốc nội thất xin chia sẻ 3 vấn đề cần lưu ý khi sử dụng giường tầng để đảm bảo được độ an toàn tuyệt đối cho các bé cũng như mang lại sự an tâm cho các bậc cha mẹ

Thứ nhất, trước khi bạn chọn mua giường tầng cho bé yêu nhà bạn, bạn hãy nên xem tuổi của các bé để chọn những chiếc giường tầng cho phù hợp.

Thông thường lý do chính của chấn thương liên quan đến giường tầng không phải là giường đặt không đúng cách mà đó là do độ cao của chiếc giường tầng không phù hợp với dộ tuổi của trẻ. Nếu các bé nhà bạn có độ tuổi dưới 4 tuổi thì các bậc cha mẹ nên lựa chọn cho con mình những mẫu giường tầng có cầu thang hộp bởi bản chất các mẫu cầu thang hộp độ an toàn của nó cao hơn các mẫu cầu thang trèo, tránh được việc các bé leo trèo gây nguy hiểm.

Ngoài ra các bạn nên để bé lớn ở tầng trên, bé nhỏ ở tầng dưới để tránh việc leo trèo của bé nhỏ.

Thứ 2, bạn nên chú ý đến phần thanh chắn của giường bởi chiếc lan can này sẽ ngăn cho bé không rơi xuống không gian dưới, đảm bảo an toàn cho bé.

Bạn nên chọn những chiếc giường có lan can chắn cả 2 bên. Ngay cả khi giường được đặt sát một bức tường thì một thanh chắn bảo vệ là rất cần thiết tránh khả năng bé rơi xuống ở khe giữa bức tường và giường hay mắc kẹt ở đó.

Thứ 3, bạn nên mua một chiếc nệm có kích thước vừa đúng với chiếc giường để đảm bảo bé không thể trượt chân ra ngoài khi sử dụng.

Chúng ta không thể lường trước điều gì có thể xảy ra khi để các bé vui chơi, nhún nhảy,…. Thông thường mỗi chiếc giường tầng bán ngoài thị trường mỗi tầng chỉ có 10 thanh ngang chứ không có vật giường nên chất liệu đêm sử dụng hợp lý nhất các bạn nên chọn là loại đệm bông ép. Ngoài ra khi sử dụng nệm thì độ dày tốt nhất nên là 10cm, nếu bạn đặt nệm mỏng quá sẽ không đảm bảo được độ chịu lực bé nhún nhảy còn nếu bạn đặt nệm dày quá thì chiếc nệm sẽ rất nặng và ảnh hưởng đến giới hạn chịu lực của chiếc giường.

Trên đây là một số lưu ý mà vương quốc nội thất lưu ý cho các bậc phụ huynh trong quá trình sử dụng giường tầng cho bé, hi vọng với những lưu ý nhỏ này sẽ giúp ích cho các bé trong quá trình sử dụng.

Cùng Danh Mục

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>