Mẹo hay giúp sắp xếp những ngăn tủ lạnh nhiều đồ luôn gọn gàng

Vị trí thích hợp nhất để bảo quản rượu trong tủ lạnh là ở dưới khay để thịt trong ngăn mát và khu vực để pho mát hay các sản phẩm làm từ sữa.
Với những gia đình đông người hay có thói quen lưu trữ đồ ăn thì tủ lạnh luôn đầy chặt thức ăn và thực phẩm. Làm thế nào để sắp xếp đồ ăn trong tủ lạnh? Cùng xem 10 cách sắp xếp đồ trong tủ lạnh gọn gàng và khoa học nhé!
 • 1

  Bảo quản thực phẩm đúng cách

  Tủ lạnh có từng ngăn với những vị trí khác nhau với nhiệt độ thích hợp với những loại thực phẩm khác nhau. Bạn có thể xem trên bao bì thực phẩm để biết nhiệt độ bảo quản phù hợp.

  – Trứng gà sẽ được bảo quản tốt nhất ở khay giữa của tủ lạnh và nên đặt trứng trong hộp cát-tông trước khi bỏ chúng vào tủ lạnh.

  – Sữa nên để ở khay dưới cùng bởi đó là vị trí lạnh nhất ở khay mát, tương tự với sữa chua, kem và phô mai.

  – Các loại thịt sống bắt buộc phải bảo quản ở ngăn đá.

  – Bơ và pho mát mềm không nhất thiết phải để ở ngăn quá lạnh, do đó bạn có thể đặt chúng ở vị trí để các sản phẩm làm từ sữa.

  – Cuối cùng, ở cánh tủ lạnh bạn có thể đặt các loại sốt như sốt cà chua, sốt mayonnaise và nước sốt salad.

 • 2

  Để gia vị và rau củ quả trong lọ, hộp riêng

  Với các loại gia vị, bạn nên bảo quản chúng trong các hộp và lọ để giữ được mùi vị đặc trưng của chúng. Đối với các loại rau củ tươi, bạn cũng nên bảo quản chúng kín trong các khay, hộp để rau củ không bị héo và thối rữa. Nếu không sử dụng khay hộp bạn có thể dùng túi nilon hoặc bọc thực phẩm để bọc gói rau củ trước khi để vào ngăn mát.

  10 cách sắp xếp đồ trong tủ lạnh gọn gàng và khoa học - 1

 • 3

  Bảo quản rượu

  Vị trí thích hợp nhất để bảo quản rượu trong tủ lạnh là ở dưới khay để thịt trong ngăn mát và khu vực để pho mát hay các sản phẩm làm từ sữa.

 • 4

  Sắp xếp thực phẩm tiện cho việc lấy chúng ra ngoài

  Bạn nên chú ý đến việc sắp xếp các đồ trong tủ lạnh sao cho bạn có thể lấy các đồ ở phía trong cùng tủ lạnh ra một cách dễ dàng mà không cần phải lấy đồ phía trước hay “bới móc” vật lộn trong sau cánh cửa một lúc. Tốt nhất là sắp xếp sao cho từ ngoài bạn có thể biết phía trong có những gì để dễ quyết định khi nấu nướng.

 • 5

  Sắp xếp các nhóm đồ theo ngăn, hộp

  Để tiện cho bảo quản thực phẩm và lấy đồ nhanh, bạn nên sắp xếp chúng theo các ngăn, hộp và khay riêng, đặc biệt là đối với tủ lạnh lớn có thể chứa được nhiều đồ.

  10 cách sắp xếp đồ trong tủ lạnh gọn gàng và khoa học - 2

 • 6

  Dán nhãn cho các ngăn, hộp

  Bên cạnh việc sắp xếp thực phẩm theo ngăn, các bà nội trợ có thể dán nhãn cho các ngăn hộp. Mẹo nhỏ này giúp tiết kiệm thời gian tìm đồ rất nhiều và làm cũng rất dễ.

  10 cách sắp xếp đồ trong tủ lạnh gọn gàng và khoa học - 3

 • 7

  Khử mùi tủ lạnh

  Khi cất quá nhiều đồ trong tủ lạnh, tủ lạnh dễ sinh ra mùi do đồ ăn sống chín để gần nhau, hơn nữa đây cũng là một ổ siêu vi trùng đấy. Bạn nên khử mùi tủ lạnh thường xuyên để không còn khổ sở mỗi khi mở tủ lạnh và giữ vệ sinh an toàn cho đồ ăn nhé. Bạn có thể dùng Các-bon hoạt tính mua ở các cửa hàng cho vật nuôi để hút bớt mùi cho tủ đang nhiều đồ. Khi nào tủ rỗng thì các bạn nhớ vệ sinh tủ nhé!

  10 cách sắp xếp đồ trong tủ lạnh gọn gàng và khoa học - 4

 • 8

  Dán giấy lót khay để tiện lau chùi

  Thêm một mẹo hay nữa để bạn vệ sinh tủ lạnh nhanh và tiện lợi đó là dán giấy lót khay. Khi cần lau chùi tủ lạnh, bạn chỉ cần bỏ hết thực phẩm ra, bóc lớp giấy lót đó và thay bằng lớp giấy lót mới. Rất nhanh và tiện lợi.

 • 9

  Xếp đồ theo hạn sử dụng

  Việc sắp sếp đồ theo hạn ngày sử dụng cho phép bạn sử dụng thực phẩm một cách an toàn và thông minh. Tuy nhiên, bạn nên chú ý đến điều kiện nhiệt độ của từng ngăn, khay trong tủ lạnh để đảm bảo chúng được bảo quản đúng cách trước khi chúng hết hạn sử dụng.

 • 10

  Làm danh sách các thực phẩm đã hết và cần mua

  Có một cách mà bạn có thể học tập những bà nội trợ đảm đang khác đó là lên danh sách những thực phẩm đã mua và đặt trong tủ lạnh. Hãy giữ danh sách đó để theo dõi thực phẩm nào đã hết và cần mua bổ sung. Thao tác này sẽ giúp các bà nội trợ không phải đau đầu lên danh sách mua đồ mới và quên mua các thực phẩm đã hết trong tủ lạnh.

  10 cách sắp xếp đồ trong tủ lạnh gọn gàng và khoa học - 5

Cùng Danh Mục

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>