Vai trò của giường ngủ đến giấc ngủ, sức khỏe và tinh thần

Việc đặt đầu giường chiếu thẳng vào nhà vệ sinh không khác gì bạn để những uế khí nhà vệ sinh sộc thẳng vào mình, tự hại chính mình.
Giường ngủ có vai trò vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến giấc ngủ, sức khỏe và tinh thần của các thành viên trong gia đình bạn. Để có một giấc ngủ ngon, thoải mái bạn cần lưu ý 7 điều sau:Thứ nhất, đầu giường không được chiếu thẳng vào gương. 

Gương có tác dụng phản xạ sát khí, do đó nếu đặt gương đối diện với đầu giường thì không khác gì chúng ta tự để sát khí xông thẳng vào mình. Mặt khác khi tỉnh giấc, khi chưa định thần lại mà nhìn vào gương thấy một người phản lại sẽ khiến bạn giật mình, sợ hãi, ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần. Do đó, tốt nhất các bạn nên đặt gương ở phía trong cánh tủ quần áo để bảo vệ sức khỏe và giấc ngủ sâu hơn.


Thứ 2, đầu giường không được chiếu thẳng vào nhà vệ sinh
Đây là một điều cấm kị nhất trong phong thủy bởi giường ngủ là nơi trong sạch, giúp bạn tái tạo lại năng lượng để sửa soạn cho một ngày làm việc mới trong khi đó nhà vệ sinh lại là nơi ô uế, hoàn toàn không tốt cho sức khỏe.  Việc đặt đầu giường chiếu thẳng vào nhà vệ sinh không khác gì bạn để những uế khí nhà vệ sinh sộc thẳng vào mình, tự hại chính mình.
Thứ 3, giường phải có chiều cao hợp lýLý do giường ngủ cần có chiều cao hợp lý là để đảm bảo sự cân bằng của dòng chảy năng lượng khoa học phong thủy. Do đó bạn nên chọn những chiếc giường sao cho có độ cao phù hợp với mặt sàn, tránh những chiếc giường có ngăn tủ đựng đồ hoặc giường bệt bởi sẽ làm trì trệ sự lưu thông của dòng chảy năng lượng.
Thứ 4, không nên sử dụng vật trang trí cầu kì trên trần nhà nơi phòng ngủ 

Các hộ gia đình thường có sở thích trang trí trần nhà với một chiếc gương hay một vài chi tiết nghệ thuật, tuy nhiên việc trang trí trần nhà nơi phòng ngủ sẽ làm bạn khó ngủ, về lâu dài sẽ gây ra những vấn đề về sức khỏe khác. Do đó, cách tốt nhất bạn nên giữ cho trần nhà đơn giản nhất có thể, thậm chí không có gì càng tốt hơn. Thứ 5, không lắp điều hòa nhiệt độ ngay trên đầu giường

Đây là một lỗi mà rất nhiều gia đình thường xuyên mắc phải. Khi chúng ta ngủ, lỗ chân lông trên cơ thể thường có xu hướng mở ra, do vậy khi lắp điều hòa nhiệt độ ngay trên đầu giường, không khí lạnh từ điều hòa sẽ thổi trực tiếp lên cơ thể bạn gây ra các bệnh như ho, cảm lạnh, cứng cơ và đau đầu. Nếu như gia đình bạn có con nhỏ thì cần đặc biệt lưu ý đến vấn đề này.
 Thứ 6, không nằm ngủ dưới vị trí các thanh xà ngang Trong phong thủy, dầm ngang đè ngay trên giường ngủ cũng là một điều đại kỵ, bạn sẽ luôn cảm thấy như có áp lực đè nặng xuống cơ thể, kèm theo đó là các chứng mất ngủ, thiếu ngủ và đau đầu triền miên. Nếu đầu giường của bạn nằm ngay dưới thanh xà ngang thì bạn nên đặt lại giường ra vị trí khác để bảo vệ giấc ngủ và sức khỏe cho gia đình mình. Thứ 7, không đặt ti vi, điện thoại và các thiết bị phát sóng wifi trong phòng ngủ Việc đặt ti vi trong phòng ngủ sẽ khiến thời gian xem ti vi của bạn kéo dài, bạn sẽ không đủ năng lượng để tiếp tục công việc cho ngày hôm sau, bạn sẽ luôn trong trạng thái buồn ngủ, làm việc không hiệu quả,… Đặc biệt nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ thì cần chú ý không để điện thoại trong phòng ngủ, đồng thời bạn nên tắt sóng wifi trước khi ngủ bởi trong sóng wifi có chứa rất nhiều tia cực tím và các bức xạ điện tử, sẽ gây hại đến hệ thần kinh của trẻ. 

Cùng Danh Mục

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>